Bất động sản Đà Nẵng vẫn nhiều cơ hội giữa đại dịch Covid-19

Bộ Xây dựng vừa công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2021 với điểm đáng chú ý là giá bất động sản trên cả nước vẫn có xu hướng tăng. Trong đó, có những khu vực, dự án giá tăng trên 10% so với thời điểm đầu năm 2020. Riêng với Đà Nẵng, thị trường bất động sản của "thành phố đáng sống" vẫn còn nhiều cơ hội.

Bat dong san Da Nang van nhieu co hoi giua dai dich Covid-19
Từ khủng hoảng đến cơ hội

Không thể phủ nhận, dịch Covid -19 có ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư dao động. Không riêng gì bất động sản, các lĩnh vực khác đều trong trạng thái "nín thở" chờ diễn biến tiếp theo của đợt dịch lần này.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, những thách thức hiện tại chỉ là tạm thời và không ảnh hưởng nhiều đến thị trường trong dài hạn. Bởi lẽ, bất động sản luôn được xem là kênh có số lượng sản phẩm hạn chế so với nhu cầu luôn hiện hữu.

Đồng thời, truyền thống để lại tài sản cho thế hệ sau của người Việt luôn ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua bán, đầu tư của khách hàng. Do vậy, những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, vừa có thể khai thác kinh doanh, vừa là tài sản để dành lại càng “có giá” hơn trong thời điểm này.

Điều này thể hiện rõ qua các đợt Covid-19 trước đó, giá bất động sản vẫn tăng lên ở nhiều phân khúc, thậm chí hình thành một cơn sốt đất trên diện rộng ngay đầu năm nay.

Điển hình như tại Đà Nẵng, sau một thời gian im ắng vì dịch bệnh, nhiều giao dịch đã trở lại từ sau Tết Nguyên đán. Riêng đối với phân khúc đất nền, tháng Tư vừa qua ghi nhận mức tăng chóng mặt, có nơi tăng lên đến 500 triệu đồng/lô do hiệu ứng tích cực từ các dự án lớn được khởi động.

Thêm vào đó, việc điều chỉnh quy hoạch chung TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng thông qua vào tháng Ba năm nay cũng đã giúp các nhà đầu tư có niềm tin khi quay lại với thị trường.

Bat dong san Da Nang van nhieu co hoi giua dai dich Covid-19
Đà Nẵng vẫn luôn là một “thương hiệu” đầy sức hút với các nhà đầu tư và đang có mọi lợi thế để phát triển ở tầm vóc khu vực
Đặc biệt, với tình hình hiện tại, phân khúc căn hộ chung cư được đánh giá là sẽ có sức hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư hơn nhà kiệt, hay hẻm nhỏ, do nhu cầu về chỗ ở tích hợp nhiều tiện ích cho người trẻ vẫn sẽ là xu hướng và có lượng cầu rất lớn trong thời gian tới.

Cơ hội đang ở phía trước

Thực tế, trên thị trường hiện nay, nhiều nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm kiếm bất động sản ở các khu vực “nương theo” các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, các dự án được đầu tư lớn. Tuy giao dịch có chững hơn so với thời điểm trước dịch nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn mua ra, bán vào.

Nhìn ở góc độ tích cực, sự trầm lắng của thị trường trong thời gian qua đã dần loại bỏ những nhà đầu tư chộp giật, ngắn hạn, đầu tư lướt sóng, hướng đến sự đầu tư dài hạn, bền vững. Các dự án muốn bán được hàng đòi hỏi phải là những dự án có pháp lý minh bạch, đồng bộ, đầy đủ tiện ích và giá bán hợp lý. Cuộc thanh lọc thị trường này đã giúp cho nhiều người sở hữu bất động sản chất lượng, vừa túi tiền mà trước mùa dịch họ khó lòng tìm được.

Bat dong san Da Nang van nhieu co hoi giua dai dich Covid-19

Riêng tại Đà Nẵng, thị trường có nhiều biến động nhưng lại là cơ hội cho những nhà đầu tư biết nắm bắt, bởi Đà Nẵng vẫn là điểm đến ưa thích hàng đầu của khách hàng trong nước.

Thêm vào đó, các dự án động lực được thông qua từ đầu năm nay và đang trong quá trình triển khai thực hiện như Quy hoạch hầm chui sông Hàn từ nút Đống Đa - Trần Phú sang nút Vân Đồn - Trần Hưng Đạo, hay “siêu dự án” Khu phức hợp Trung tâm tài chính với vốn đầu tư 2 tỉ USD trên nút giao thông đường Võ Văn Kiệt - Võ Nguyên Giáp (khu vực biển Mỹ Khê) cũng tạo ra nhiều tín hiệu tích cực và là xung lực mạnh mẽ khiến nhiều nhà đầu tư nóng lòng quay lại thị trường.

Qua những đợt dịch trước, điều kiện kinh tế và khả năng khống chế dịch bệnh đã tạo nên một hình ảnh mới của Việt Nam về năng lực quản trị công, quản trị nền kinh tế. Nhờ đó niềm tin về đợt dịch Covid-19 lần này sẽ tiếp tục được ứng phó thành công là rất lớn. Viễn cảnh thị trường bất động sản phục hồi sớm khi dịch được kiểm soát như những lần trước đó được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.
Khu vực biển Mỹ Khê với các dự án trọng điểm được các “ông lớn” đổ vốn đầu tư trong thời gian tới góp phần đưa “thành phố đáng sống” trở lại đường đua
Giới chuyên gia nhận định, nguồn cung trong năm 2020 giảm dẫn tới thị trường bất động sản hai năm tới sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm làm giá nhà tăng cao. Đây chính là lúc thị trường "bắt đáy" để tạo đà bật lên ở những tháng tới.

Minh Ngân

Xem thêm: VNSC chính thức ký kết phân phối độc quyền dự án the sang residence

sб Дiбn thoбєЎi Bất Дђбng SбєЈn Royaland 0935569786
ДђДѓng kГЅ nhбєn tin
Bất Дђбng SбєЈn Royaland
Chat qua facebook
Bất Дђбng SбєЈn Royaland
Chat qua zalo